Thuốc Chữa Hiv Mới Nhất Của Mỹ, Cơ Hội Mới Cho Người Nhiễm Hiv?

Thuốc chữa HIV mới nhất của Mỹ

Tính tới thời điểm hiện tại, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu cùng các y bác sĩ vẫn chưa thể tìm ra được loại thuốc nào đặc trị điều trị khỏi hoàn toàn virus HIV. Tuy nhiên, mới đây nhất, một thử nghiệm tại Mỹ đã được công nhận sản xuất thành công loại thuốc chữa HIV mới nhất, có tác dụng hiệu quả hơn so với các loại thuốc trước đây. Vậy thì hôm nay hãy cùng Phòng khám đa khoa Galant tìm hiểu thông tin về thuốc chữa HIV mới nhất của Mỹ nhé!

Thuốc chữa HIV là gì?

Với những tác động nguy hại của virus HIV tới sức khoẻ và cuộc sống con người như thế, các bác sĩ và chuyên gia luôn cố gắng nghiên cứu các loại thuốc hạn chế sự phát triển của virus HIV.

Hiện nay, trên thực tế chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi và tiêu diệt hoàn toàn các virus HIV. Trong đó, các loại thuốc được nghiên cứu và phát triển hiện nay đều cố gắng ngăn chặn sự phát triển và hạn chế lượng virus trong máu ở mức thấp nhất có thể. 

Điều này có nghĩa là trong quá trình sử dụng thuốc, nồng độ các virus trong máu sẽ thấp hơn và ít gây được những tác động tiêu cực tới hệ thống miễn dịch.

Những người bệnh đã và đang trong quá trình sử dụng thuốc điều trị HIV sẽ có tải lượng virus trong máu rất thấp, nguy cơ lây nhiễm HIV cho người khác thông qua đường tình dụng không đáng kể hoặc gần như là không có. Những bệnh nhân này vẫn có thể học tập, lao động và có một sức khoẻ khoẻ mạnh, sinh hoạt cuộc sống như một người bình thường.

Thuốc chữa HIV mới nhất của Mỹ
Thuốc chữa HIV mới nhất của Mỹ

>>> Xem thêm: Xét nghiệm HIV Tại Phòng Khám Galant

Lợi ích của chữa virus HIV bằng thuốc

Chắc chắn, tác dụng của thuốc điều trị HIV đối với người bệnh là một điều không thể phủ nhận, trong đó, một số lợi ích nổi bật của việc điều trị HIV bằng thuốc, đặc biệt là các loại thuốc của Mỹ phải kể đến như sau: 

  • Giảm nguy cơ các triệu chứng nặng dẫn đến tử vong: Các loại thuốc điều trị HIV hiệu quả sẽ có khả năng ức chế sự phát triển của virus trong máu, khiến cho virus không gây ảnh hưởng được hệ miễn dịch, giúp cho hệ miễn dịch không bị suy giảm, ngăn ngừa khả năng mắc các triệu chứng khác do nhiễm trùng.
  • Hạn chế lây nhiễm HIV sang người khác: Khi điều trị bằng thuốc, lượng virus trong máu sẽ duy trì ở mức thấp nhất có thể, do vậy điều này cũng hạn chế khả năng lây nhiễm bệnh từ người này sang người khác hay lây nhiễm ra cộng đồng, đặc biệt là bằng con đường tình dục hoặc từ mẹ sang con trong quá trình mang thai và sinh con.
  • Cải thiện chất lượng sống cho người bệnh: Tác dụng của các loại thuốc sẽ giúp cho người bệnh ít các triệu chứng liên quan, giúp cho người bệnh có một sức khỏe tốt hơn, có khả năng lao động, sinh hoạt và làm việc như những người bình thường, giúp cho người nhiễm bệnh không bị mặc cảm, dễ dàng hòa nhập với cộng đồng.
  • Giảm nguy cơ mắc AIDS: Với những người nhiễm HIV, việc mắc bệnh AIDS là một điều không ai mong muốn, tuy nhiên nếu kiên trì sử dụng đúng thuốc điều trị có thể giảm khả năng mắc bệnh xuống mức thấp nhất, duy trì tuổi thọ cho người nhiễm bệnh.

Khi nào nên sử dụng thuốc điều trị HIV

Hiện nay, vì những lý do chủ quan như lo sợ bị kỳ thị, bị phân biệt đối xử hay e ngại mà nhiều bệnh nhân không tìm đến các cơ sở y tế để được xét nghiệm, phát hiện nhanh và điều trị HIV. 

Chính vì thế, các virus trong cơ thể sẽ không được khống chế kịp thời, khiến hệ thống miễn dịch bị suy giảm, làm tăng nguy cơ chuyển sang giai đoạn AIDS và tăng khả năng tử vong.

Do vậy, người mắc virus HIV cần được điều trị càng sớm càng tốt, đặc biệt nên điều trị ngay khi phát hiện mình bị nhiễm và cơ thể còn khoẻ mạnh.

Xem Thêm: Thuốc điều trị HIV có tác dụng gì, có nên sử dụng không?

Thông tin về thuốc điều trị HIV mới nhất của Mỹ

Theo thông tin mới nhất, một loại thuốc trị HIV của Mỹ có tên Apretude đã được thử nghiệm thành công, mang lại hiệu quả nổi bật hơn nhiều so với các loại thuốc trước đây.

FDA cho biết rằng sau khi thử nghiệm, người ta thu được kết quả rằng Apetube đều có hiệu quả với những người bình thường hoặc chuyển giới hơn trong việc giảm nguy cơ nhiễm HIV so với thuốc uống hàng ngày.

Việc thử nghiệm thành công loại thuốc này mang đến cho những bệnh nhân HIV nhiều hi vọng được chữa khỏi hoàn toàn, đây là tín hiệu đáng mừng cho nhiều bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh thế kỷ này, là cánh cửa mở ra cho họ cơ hội có cuộc sống bình thường và hòa nhập với cộng đồng.

Thuốc chữa HIV mới nhất của Mỹ
Thuốc chữa HIV mới nhất của Mỹ

Vừa rồi là một số thông tin về thuốc điều trị HIV của Mỹ mới được cấp phép trong thời gian gần đây. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin mới nhất về các loại thuốc điều trị HIV hay những triệu chứng liên quan đến HIV thì nhất định đừng bỏ qua những bài viết tiếp theo của Phòng khám đa khoa Galant nhé!