Bệnh giang mai và cách chữa trị hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Bệnh giang mai thực ra đã xuất hiện khá lâu trong bề dày lịch sử. Trong rất nhiều tài liệu giang mai đã được biết đến từ thế kỷ thứ 16. Trong thế kỷ 21 hiện tại, ngày càng xuất hiện nhiều ca nhiễm giang mai mới. Không những vậy, các ca nhiễm có nhiều diễn biến phức tạp. Biểu hiện bệnh trở nên khó nhận diện và triệu chứng ngày càng nguy hiểm hơn. Vì thế chúng ta cần phải hiểu và biết các tri thức quan trọng về bệnh giang mai. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu về bệnh giang mai và cách chữa trị hiệu quả.

Xem Thêm: Tổng quan về bệnh giang mai

Bệnh giang mai là gì? Nguyên nhân bị bệnh giang mai.

Bệnh giang mai là loại bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục. Quan hệ tình dục này bao gồm qua đường hậu môn, qua âm đạo và bằng miệng. Đặc biệt tỷ lệ lây nhiễm ở nữ giới thường cao hơn nam. Cấu tạo bộ phận sinh dục của nữ giới là dạng mở nên sẽ dễ bị lây hơn nam. 

Giang mai xuất hiện khi một loại vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể người. Vi khuẩn này có tên gọi khoa học là Treponema pallidum. Chúng có hình dạng xoắn ốc và mang theo màng bên ngoài. Hiện nay, chưa có vắc xin nào để phòng ngừa vi khuẩn Treponema pallidum. Do đó chỉ có cách phòng ngừa cơ bản nhất là sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Không những vậy, còn nên xét nghiệm trước khi có ý định quan hệ. 

Ngoài ra, giang mai còn có thể lây qua việc tiếp xúc với thể dịch của bệnh nhân và từ mẹ sang con.

Bệnh giang mai và cách chữa trị
Bệnh giang mai và cách chữa trị

Bệnh giang mai có trị được không? 

Thời xưa, bệnh giang mai không hề chữa khỏi được do nhiều nguyên nhân. Những hiện tại giang mai đã được nghiên cứu ra cách chữa khỏi. Bằng cách sử dụng thuốc đặc hiệu, các vi khuẩn sẽ bị loại bỏ hoàn toàn. Đặc biệt hơn, các trường hợp sau khi điều trị đều không có dấu hiệu của hậu di chứng giang mai. Có thể nói việc sử dụng thuốc kháng sinh vào điều trị giang mai là một bước tiến lớn. Giờ đây, người mắc bệnh có thể được chữa khỏi trong thời gian rất ngắn. 

Hỏi đáp và trả lời chữa bệnh giang mai có tốn kém không?

Da bị tổn hại nghiêm trọng của người mắc bệnh giang mai

Giang mai là một bệnh phổ thông nên không tốn quá nhiều chi phí. Viện phí cho việc điều trị còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Tình trạng của người bệnh.

Nếu người bệnh hiện đang trong giai đoạn đầu của bệnh thì việc chữa trị sẽ đơn giản hơn. Việc xét nghiệm cùng điều trị bằng thuốc sẽ trở nên cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả. Do trong thời kỳ đầu, các vi khuẩn Treponema pallidum chưa xâm nhập hoàn toàn vào máu. 

Bệnh nhân có bệnh nền trong cơ thể hoặc cơ thể quá yếu cũng là một yếu tố ảnh hưởng. Với sức khỏe quá yếu thì các vi khuẩn sẽ dễ xâm nhập cơ thể hơn. Các triệu chứng liên quan cũng trở nên nặng và nghiêm trọng hơn do thiếu sức đề kháng. Tiếp đến là các bệnh nền của cơ thể sẽ có xu hướng biến chuyển xấu. Giang mai không chỉ làm hủy hoại da, thần kinh,… mà còn đặc biệt làm ảnh hưởng đến nội tạng. Các chức năng của cơ thể sẽ suy yếu khá nhiều. Từ đó tạo điều kiện cho các bệnh nền phát triển theo chiều hướng xấu nhất. 

Ngoài ra, người được điều trị nếu có thể trạng tốt thì sẽ rút ngắn thời gian chữa trị rất nhiều. Việc thời gian được giảm thiểu cũng sẽ giảm bớt được số tiền phải bỏ ra khi chữa trị giang mai.

tác hại của bệnh giang mai
tác hại của bệnh giang mai

Phương pháp xét nghiệm của nơi điều trị.

Trước khi điều trị, bệnh nhân đều cần phải xét nghiệm để xác định đúng bệnh và giai đoạn của bệnh. Xét nghiệm giang mai hiện nay có 3 phương pháp thường thấy. Ba phương pháp đó là soi kính hiển vi trường tối, TPHA và phản ứng sàng lọc RPR. Mỗi một phương pháp đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng của nó. Hơn nữa, việc chọn xét nghiệm bằng phương pháp nào cũng ảnh hưởng đến chi phí điều trị. Ví dụ như TPHA là phương pháp hiện đại và tân tiến nhất trong xét nghiệm giang mai.

Với ưu điểm là nhanh chóng và chính xác, TPHA gần như được sử dụng với 90% ca xét nghiệm giang mai. Tuy nhiên, TPHA lại tốn nhiều chi phí hơn do sử dụng công cụ hiện đại. Các công cụ thường được nhập khẩu từ các nước lớn có bề dày về y khoa. Chính vì lẽ đó, nên chi phí khi xét nghiệm TPHA cũng gia tăng đáng kể.

Bệnh viện thực hiện điều trị giang mai.

Quy cách phục vụ và điều trị sẽ ảnh hưởng phần nào đến chi phí điều trị. Với những bệnh viện lớn có chi phí điều trị cao thì sự phục vụ sẽ chu đáo và tận tâm hơn. Từ việc các thủ tục giấy tờ hoàn thành nhanh gọn đến việc điều trị hết mình.

Không những thế, các y tá đều coi bệnh nhân như người nhà của mình. Chắc chắn rằng khi người bệnh đến các cơ sở này sẽ hài lòng với dịch vụ tận tình này. Trong quá trình điều trị, các bác sĩ sẽ đặc biệt lưu ý các bệnh nhân. Nhắc nhở các lưu ý khi uống thuốc và các triệu chứng phụ có thể xảy ra. Khi bệnh nhân gặp các vấn đề về thuốc điều trị sẽ được xét nghiệm và chữa trị kịp thời. Tất cả những điều đó điều góp phần làm gia tăng phí dịch vụ. Tất nhiên số tiền mà bạn phải bỏ ra hoàn toàn xứng đáng. 

Ngược lại, các bệnh viện với chi phí điều trị thấp thì phục vụ và chất lượng điều trị sẽ kém hơn. Không những vậy còn có rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc. 

Bệnh giang mai và cách chữa trị

Bệnh giang mai và cách chữa trị hiệu quả dành cho người chưa biết.

Penicillin sẽ là thuốc kháng sinh chính và phổ biến nhất để điều trị giang mai. Hiện nay, chưa hề ghi nhận ca mắc nào có vi khuẩn giang mai kháng thuốc penicillin. Cơ chế của penicillin là hủy diệt các vi khuẩn Treponema pallidum khi chúng đang phân chia ở kì sinh sản. Đặc biệt nếu vi khuẩn ở thời kỳ đầu có tốc độ sinh sản nhanh, mạnh thì khả năng điều trị của kháng sinh penicillin sẽ càng được gia tăng.

Bệnh nhân mắc giang mai sẽ sử dụng penicillin để điều trị

Ngược lại, nếu bệnh đã tiến về giai đoạn muộn thì hiệu quả của penicillin sẽ ngày càng yếu đi. Tỷ lệ diệt vi khuẩn Treponema pallidum sẽ thấp hơn so với ở giai đoạn đầu. Khi đó các bệnh nhân mắc bệnh sẽ cần sử dụng thuốc với thời gian lâu hơn. Chú ý rằng, liều lượng của penicillin cần giữa ở một mức chuẩn. Theo đó, nồng độ điều trị giang mai của penicillin thường dao động trong khoảng 0,07-0,2 đv/ml. 

Các bệnh nhân ở các giai đoạn khác nhau cũng sẽ có các phác đồ điều trị riêng biệt. Giang mai càng ở giai đoạn sau thì liều lượng phải tiêm sẽ càng gia tăng. Đối với Benzathin penicillin G, liều lượng thường dao động từ trong khoảng 2.400.000 đơn vị đến 9.600.000 đơn vị. Với người bệnh có dấu hiệu dị ứng thì có thể chuyển sang dùng kháng sinh khác. Một số kháng sinh liều cao khác được đề xuất thay thế là erythromycin, tetracyclin. Mặc dù có thể thay thế được nhưng hiệu quả sẽ kém hơn penicillin. 

Một số cách phòng chống giang mai đơn giản và hiệu quả.

Tất cả các loại bệnh đều nên được phòng chống hơn là chữa bệnh. Việc phòng chống bệnh đúng cách sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc cơ. Hơn nữa, việc không mắc bệnh sẽ làm giảm đi rất nhiều sự nguy hiểm của bệnh khi vào cơ thể người.

Sử dụng bao cao su đúng cách để phòng tránh giang mai

Không những vậy, việc phòng bệnh sẽ mang đến thế chủ động cho mọi người hơn. Giả sử bạn bị mắc bệnh thì bạn có thể kiểm soát được nguồn lây và nhận biết bệnh nhanh hơn. Sau đây là một số cách phòng chống bệnh giang mai hiệu quả nhất:

  • Học tập và tìm hiểu các tri thức liên quan về bệnh giang mai.
  • Quan hệ tình dục an toàn: Chung thủy, một vợ một chồng, sử dụng bao cao su đúng cách,…
  • Hạn chế tối đa tiếp xúc thể dịch của bệnh nhân giang mai.
  • Rèn luyện và bổ sung các dưỡng chất thiết yếu để gia tăng đề kháng của cơ thể.
  • Giảm thiểu việc sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, ma túy,…
Bệnh giang mai triệu chứng
Bệnh giang mai triệu chứng

Xét nghiệm và chữa bệnh giang mai tại đâu tốt nhất?

Hiện nay tại Việt Nam xuất hiện rất nhiều bệnh viện và phòng khám tư nhân. Tuy nhiên để lựa chọn ra địa chỉ uy tín thì cực kỳ khó khăn. Các phòng khám tư nhân có chất lượng kém thường quảng cáo rất rầm rộ. Chính điều đó làm cho bệnh nhân càng khó để đánh giá xem nơi chữa trị đó là tốt hay xấu. 

Đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám Galant

Phòng khám Galant hiện nay đang được đánh giá là phòng khám tốt nhất tại Hồ Chí Minh. Với trình độ chữa trị của y bác sĩ cùng trang thiết bị chữa trị hiện đại, Galant Clinic xứng đáng lọt top 1 phòng khám đa khoa. Các bệnh nhân được chữa trị tại đây đều cho các đánh giá cực kỳ tốt về quá trình điều trị. Được biết tại phòng khám đa khoa Galant Clinic, người bệnh được trải nghiệm sự phục vụ tận tâm nhất. Không những vậy, phác đồ điều trị của các bác sĩ rất rõ ràng, hiệu quả và đi kèm với chi phí điều trị hợp lý. Tất cả các ý kiến đóng góp của bệnh nhân về Galant Clinic đều được ghi nhận. Từ đó phát triển thành một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy dành cho mọi người.

Galant Clinic tham gia vào nhiều hoạt động y tế xã hội 

Trong hơn 1 năm thành lập, phòng khám Galant đã chữa trị dứt điểm cho hơn 10.000 người. Đặc biệt hơn, Galant còn có nhiều buổi chia sẻ kiến thức cơ bản về bệnh. Số người tham gia các buổi chia sẻ lên tới con số khổng lồ – 100.000 người. Nhờ việc cung cấp kiến thức thường kỳ mà số người mắc bệnh được giảm thiểu đáng kể. 

Galant Clinic vinh dự được tham gia vào nhiều dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Các dự án có thể kể đến là Dự án Thúc đẩy tăng trưởng thị trường, Dự án Cộng đồng vì trái tim khỏe,… Qua đó có thể thấy sự tận tâm và hết mình vì một cộng đồng khỏe mạnh của Galant Clinic.

Kết luận.

Giang mai được xem như một căn bệnh xã hội nguy hiểm thứ hai chỉ sau HIV. Biểu hiện bệnh không rõ ràng, triệu chứng khôn lường,… tất cả đều làm bệnh nguy hiểm gấp bội. Chính vì vậy, chúng ta cần phải hiểu được và nắm vững được các tri thức về giang mai. Thông qua bài viết trên, mong bạn đọc hiểu thêm về căn bệnh giang mai và cách chữa trị hiệu quả của nó. Hãy vì một cộng đồng người Việt khỏe mạnh và phát triển mạnh mẽ hơn.

DỊCH VỤ
BÀI VIẾT KIẾN THỨC