Điều trị giang mai ở bệnh viện da liễu dùng phương pháp gì?

Giang mai hiện nay là một căn bệnh được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ càng ngày càng có nhiều người nhiễm căn bệnh xã hội này. Nếu như bạn đang quan tâm tới việc điều trị giang mai ở bệnh viện da liễu sẽ như thế nào. Thì bài viết này là dành cho bạn.

Tổng quan bệnh giang mai hiện nay

Giang mai là một căn bệnh xã hội có tính chất lây lan khá cao. Đây là một bệnh được gây ra bởi xoắn khuẩn giang mai mang tên Treponema pallidum. Loại xoắn khuẩn này sẽ thâm nhập vào cơ thể người qua những vết lở loét, vết thương hở trên cơ thể. 

Thường thì giang mai sẽ có 3 giai đoạn bệnh chính. Tùy vào từng giai đoạn mà các diễn biến bệnh sẽ phức tạp dần. Vì vậy việc phát hiện bệnh kịp thời và điều trị ngay là điều rất quan trọng.

Xem Thêm: Dấu hiệu bệnh giang mai mà bạn cần biết

Điều trị giang mai ở bệnh viện da liễu
Điều trị giang mai ở bệnh viện da liễu

Các xét nghiệm giúp chẩn đoán xác định bệnh giang mai

Xét nghiệm soi xoắn khuẩn Treponema pallidum gây bệnh giang mai trên kính hiển vi trường tối 

Xét nghiệm này sử dụng bệnh phẩm từ những vết loét, sần, trợt,… trên cơ thể. Ưu điểm của phương pháp này là thời gian tương đối nhanh. Tuy nhiên việc bệnh phẩm khó khăn trong khâu bảo quản sẽ gây phức tạp hóa trong việc xét nghiệm. Ngoài ra xét nghiệm này cũng cần phụ thuộc nhiều vào chuyên môn người soi. Nếu không kết quả sẽ không được chính xác, có thể bị âm tính giả.

Phương pháp phản ứng sàng lọc giang mai bằng RPR

Phương pháp này chủ yếu được xét nghiệm trong giai đoạn 2. Việc xét nghiệm này sẽ truy tìm các kháng thể trong cơ thể sau quá trình nhiễm trùng. Đây được đánh giá là một phương pháp hiệu quả khá tốt trong sàng lọc giang mai. 

Xem Thêm: Giang mai giai đoạn 3 – kẻ giết người tiềm ẩn

Xét nghiệm tìm kháng thể đặc hiệu của giang mai

Sử dụng xét nghiệm định tính hoặc định lượng nhằm tính toán lượng kháng thể đặc hiệu trong cơ thể người bệnh. Bệnh phẩm thường được sử dụng là mẫu xét nghiệm máu hoặc dịch não tủy. 2 loại được sử dụng nhiều nhất hiện nay là xét nghiệm TPHA (TPPA) và xét nghiệm Syphilis.

Điều trị giang mai ở bệnh viện da liễu có gì?

Bệnh viện da liễu là bệnh viện đúng chuyên ngành trong việc điều trị giang mai. Bệnh viện da liễu sẽ sở hữu những bác sĩ, kỹ thuật viên,… đúng chuyên môn. Cùng với đó các thiết bị máy móc sẽ được chu cấp đầy đủ, đầu tư hơn.

Đến với bệnh viện, bạn sẽ được thăm khám và chẩn đoán tạm thời bệnh. Sau đó bạn sẽ được chỉ dẫn làm các xét nghiệm liên quan cần thiết nhất. Các xét nghiệm sẽ là điều kiện giúp chẩn đoán xác định bệnh có phải giang mai hay không.

Khi điều trị tại bệnh viện da liễu, bạn sẽ có 2 hướng điều trị. Hai hướng này là nội khoa và ngoại khoa. Tuy nhiên việc thực hiện hướng điều trị nào sẽ phụ thuộc vào giai đoạn bệnh chủ yếu.

Điều trị giang mai ở bệnh viện da liễu
Điều trị giang mai ở bệnh viện da liễu

Điều trị giang mai ở bệnh viện da liễu bằng nội khoa

Điều trị nội khoa là sử dụng thuốc theo đơn bác sĩ. Phương pháp này chỉ có thể điều trị khi bệnh ở giai đoạn đầu. Bác sĩ sẽ là người thăm khám và kê đơn thuốc phù hợp cho bạn. 

Nhằm giúp đạt hiệu quả cao nhất khi điều trị, người bệnh cần tuân thủ các quy tắc sau:

  • Tuân theo đơn thuốc được kê 
  • Không tự ý mua thêm liều, thuốc khác khi chưa có đơn
  • Tuân thủ lịch tái khám được đưa ra
  • Hợp tác với bác sĩ trong quá trình thăm khám

Nhìn chung đây là một phương pháp hữu hiệu với đa số bệnh nhân giang mai giai đoạn đầu. Để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất thì bản thân người bệnh nhân cũng phải hợp tác với bác sĩ trong quá trình khám và điều trị. Bên cạnh đó việc phát hiện sớm sẽ giúp bệnh nhân được điều trị dứt điểm một cách nhẹ nhàng.

Xem Thêm: Những tác hại của bệnh giang mai mà bạn cần lưu ý 

Điều trị giang mai ở bệnh viện da liễu bằng ngoại khoa

Phương pháp ngoại khoa bằng miễn dịch cân bằng

Với những ai bệnh tình đã chuyển biến sang các giai đoạn sau, thì bắt buộc phải can thiệp ngoại khoa. Việc điều trị ngoại khoa hiện nay được thực hiện hầu hết trên các bệnh nhân giang mai. Bởi lẽ các cá nhân bị bệnh không mấy phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.

Phương pháp điều trị được sử dụng nhiều nhất hiện nay là phương pháp miễn dịch cân bằng. Đây là phương pháp sử dụng gene để đánh vào chính cấu trúc của xoắn khuẩn Treponema pallidum giang mai.

Việc này giúp bệnh nhân trị được tận gốc rễ của căn nguyên bệnh. Từ đó nâng cao hiệu quả điều trị dứt điểm. Với tính phổ biến như hiện nay thì đây không còn là một phương pháp khó khăn để điều trị giang mai.

tác hại của bệnh giang mai
tác hại của bệnh giang mai

Địa chỉ phòng khám điều trị giang mai hiệu quả hiện nay

Ngày nay với việc nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao thì các bệnh viện da liễu xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên để chọn ra được 1 địa chỉ khám tốt và chi phí phải chăng thì không hề đơn giản. Một phòng khám giang mai rất được gợi ý hiện nay là phòng khám Galant. Đây là một phòng khám có đội ngũ nhân viên chuyên môn cao. Trang thiết bị tân tiến, hiện đại. Chi phí khám chữa bệnh cũng tương đối phải chăng so với thu nhập của người dân. 

Với phương châm “thầy thuốc như mẹ hiền”, mọi bệnh nhân đến đây đều sẽ được chăm sóc tận tình chu đáo. Phòng khám Galant tự tin sẽ là một địa chỉ khám chữa bệnh tuyệt vời dành cho mọi người.

Hãy tự tin đến thăm khám khi có biểu hiện cụ thể của giang mai

Kết luận

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội tương đối phổ biến. Do đó người bệnh khi thấy có triệu chứng không nên có tâm lý che giấu. Bệnh tình sẽ chuyển biến rất xấu và có thể tiến triển thành ung thư nếu không được phát hiện kịp thời. Người bệnh nếu có triệu chứng giang mai nhất định phải đến xét nghiệm ngay để được điều trị kịp thời nhất.

DỊCH VỤ
BÀI VIẾT KIẾN THỨC