Diễn Đàn HIV – Giải Đáp Mọi Vấn Đề Về HIV/AIDS

Diễn Đàn HIV

Diễn đàn tư vấn HIV là nơi giải đáp những thắc mắc và đưa ra những câu trả lời giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh HIV/AIDS. Trước khi trả lời một số câu hỏi mà các bạn được đặt ra thì chúng ta cùng tìm hiểu qua HIV là gì? Lý do tại sao bị nhiễm HIV và cách phòng tránh? Cùng Phòng khám đa khoa Galant tìm tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bạn hiểu thế nào về HIV?

HIV là một loại vi rút gây giảm hệ miễn dịch và xâm nhiễm qua cơ thể của con người. Dần dần theo thời gian chúng sẽ làm bạn bị hội chứng suy giảm miễn dịch và gây ra nhiều tình trạng khiến cho phép các ung thư và các loại nhiễm trùng cơ hội khác phát triển. Cùng diễn đàn HIV giải thích một số câu hỏi sau đây.

Nguồn lây nhiễm của HIV là gì?

HIV có thể lây qua đường tình dục, lây qua đường máu, lây từ mẹ sang con, hoặc có thể do tiếp xúc với máu của người bị nhiễm.

Diễn Đàn HIV
Diễn Đàn HIV

Lúc nào nên xét nghiệm HIV và chẩn đoán HIV là gì?

Như các bạn cũng biết HIV thường lây qua đường tình dục. Vậy các đối tượng sau đây cần được tư vấn và làm xét nghiệm HIV nếu như có những nghi vấn về nhiễm bệnh như:

  • Người bị nghiện chích ma túy
  • Người bị mắc bệnh nhiễm trùng qua con đường tình dục
  • Phụ nữ mang thai con của người bị mắc bệnh HIV
  • Phụ nữ ấu dâm và có quan hệ tình dục đồng giới nam 

Bạn cần phải lưu ý khi bị nhiễm bệnh nếu như nghi ngờ bản thân mình bị nhiễm HIV. Hãy đến ngay cơ quan y tế để xét nghiệm lâm sàng và biện pháp ngăn ngừa kịp thời. Bạn cũng phải luôn nâng cao ý thức về bệnh, hãy thực hiện những biện pháp.

Xem Thêm: PrEP trước phơi nhiễm HIV
Xem Thêm: PEP sau phơi nhiễm HIV

Hiv có chữa được không?

HIV không thể chữa được. Hiện tại tại chưa có một phương pháp nào có thể chữa được HIV trong các trường hợp. Chỉ có thể làm giảm duy trì phát sinh của HIV trong quá trình phát triển. Giảm lượng virus HIV và giúp cân bằng hệ thống hệ miễn dịch của bạn lâu hơn.

HIV là AIDS

Điều này hoàn toàn không đúng. Virus gây suy giảm hệ miễn dịch của người bị nhiễm HIV và nó phá hủy các tế bào giúp bảo vệ và chống lại các loại bệnh tật của cơ thể. Với những loại thuốc phù hợp bạn bị nhiễm HIV trong vài năm hoặc 20 năm mà không hề bị biến đổi thành AIDS.

Diễn Đàn HIV
Diễn Đàn HIV

Bị nhiễm HIV có thể sinh con không?

Bạn hoàn toàn có thể sinh con. Những lưu ý người mẹ khi mắc bệnh HIV có thể lây cho con trong quá trình mang thai hoặc sinh nở. Nhưng cũng có nhiều trường hợp trẻ không bị nhiễm bệnh từ mẹ. Để tránh trường hợp rủi ro do bạn nên thăm khám bác sĩ để được tư vấn tận tình và uống thuốc để điều trị.

Không có bảo hiểm sẽ không có được thuốc

Điều này hoàn toàn sai. Các chương trình chính phủ và các nhóm phi lợi nhuận sẽ giúp bạn Trang trại chi phí cho thuốc điều trị bệnh HIV/AIDS.

Khi cả hai bị lây nhiễm HIV nhưng vẫn quan hệ tình dục an toàn

Điều này là đúng. Kể cả khi bạn và người làm tình của bạn đều bị nhiễm HIV thì không có nghĩa là bạn sẽ bỏ qua việc quan hệ tình dục một cách an toàn.

Sử dụng bao cao su đúng cách giúp bạn bảo vệ các đường lây nhiễm và các loại mầm bệnh khác.

Bạn có thể biết được mình bị nhiễm HIV?

Điều này là sai. Vì triệu chứng của bệnh truyền nhiễm HIV rất giống với triệu chứng thông thường rất dễ gây nhầm lẫn thành cảm cúm. Điều này rất là khó bị phát hiện, có người bị triệu chứng ngay sau khi một tuần đến 10 ngày thì mới phát hiện được. Có người cả hàng chục năm mới bị phát hiện.

Đây là một số câu hỏi và câu trả lời về diễn đàn HIV bạn có đặt một số câu hỏi trực tiếp đến phòng khám nha khoa Galant.

Xem thêm: Xét nghiệm HIV Tại Phòng Khám Galant

Diễn Đàn HIV
Diễn Đàn HIV

Hướng dẫn cách đăng ký diễn đàn HIV tư vấn bác sĩ Bình bạn nên tìm hiểu để tránh tình trạng bị lừa đảo.

Thông tin mà bạn cần biết: Nếu có quan hệ tình dục không bao cao su, tuột bao cao su hoặc bị rách. Hoặc nguy cơ khác bị lây nhiễm HIV bạn cần tư vấn dùng thuốc chống lây nhiễm HIV trong hai ngày đầu sau phơi nhiễm. Để phòng ngừa trước với nhiễm hoặc khi bạn đã nhiễm HIV cần điều trị các loại kháng virus HIV tự túc, bảo mật thông tin thì liên hệ đến phòng khám để được bác sĩ Bình tư vấn và chỉ định phác đồ thuốc phù hợp. Bác sĩ Bình luận chuyên khoa truyền nhiễm có kinh nghiệm 22 năm chuyên trách về HIV AIDS. Bạn cần phải xét nghiệm HIV/AIDS gan thận trước khi dùng thuốc. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu về diễn đàn tư vấn HIV bác sĩ Bình để hiểu thêm các thông tin cũng như cách thức liên lạc.

Phòng khám Galant

Chào mừng các bạn đến với chuỗi phòng khám đa khoa Galant. Chúng tôi luôn đảm bảo những biện pháp điều trị tốt nhất. Nếu bạn đang nghi ngờ mình có mắc phải căn bệnh này hay không và có nguy cơ bị nhiễm bệnh HIV. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và tìm ra giải pháp điều trị tốt nhất. 

Thông tin liên hệ:

Cơ Sở 1

Số 104 Trần Bình Trọng, P.1, Q.5, TP.HCM

0943 108 138 * 028. 7303 1869

Cơ Sở 2

Số 23 Yên Đỗ, P.1, Bình Thạnh, TP.HCM

0976 856 463 * 028. 7302 1869

Cơ Sở 3

341/24D Lạc Long Quân, P.5, Q.11, Thành Phố HCM

0901 386 618 * 028. 7304 1869