Bệnh giang mai vùng kín có nguy hiểm hay không?

Bệnh giang mai vùng kín có nguy hiểm hay không?

Giang mai là bệnh xã hội lây lan chủ yếu qua quan hệ tình dục. Vi khuẩn xoắn Treponema pallidum là nguyên nhân gây ra căn bệnh này. Số người mắc bệnh càng ngày càng gia tăng do nhiều lý do khách quan và chủ quan. Cũng tương tự như HIV, bệnh có tác hại khá nghiêm trọng trên cơ thể người. Nếu không được chữa trị đúng cách thì sẽ gặp nguy hiểm đến tính mạng. Đặc biệt hơn giang mai còn tác động khá lớn đến vùng kín. Rất nhiều người đã gặp tình trạng vô sinh. Vì thế qua bài viết dưới đây chúng tôi mong rằng các bạn sẽ hiểu hơn về bệnh giang mai vùng kín. 

Bệnh giang mai ở vùng kín được hiểu như thế nào?

Thực tế bệnh giang mai ở vùng kín là để chỉ việc giang mai thường xoay quanh bộ phận sinh dục của mỗi người. Con đường lây truyền chủ yếu của giang mai là qua quan hệ tình dục. Giang mai còn đặc biệt dễ lây nhiễm nếu mắc các bệnh phụ khoa từ trước. Không những vậy, người có vết xước, lỗ hổng trên da sẽ tăng tỷ lệ mắc. Giang mai có rất nhiều tác hại lên cơ thể. Đặc biệt nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. Nữ giới và cả nam giới sẽ mất khả năng sinh con. Việc này sẽ xảy ra khi bệnh không được chữa trị đúng cách. Nếu phát hiện và điều trị kịp thời thì bệnh có thể trị khỏi dứt điểm.

Biểu hiện của giang mai trên dương vật.

Loài vi khuẩn gây ra giang mai vùng kín đó là Treponema pallidum. Chúng có dạng xoắn ốc nên được gọi là xoắn khuẩn. Cùng gây ra các loại bệnh khác như ghẻ, bejel. Một số chi cùng với Treponema pallidum có gây nên bệnh giang mai ở loài thỏ. Đối với T.Pallidum thì chỉ gây giang mai ở người. Chúng không lây nhiễm giữa các loài động thực vật khác.

Bệnh giang mai ở vùng kín có chữa trị được không?

Giang mai hoàn toàn có thể chữa khỏi dứt điểm được. Việc chữa trị khỏi sẽ dựa vào trạng thái bệnh hiện tại. Đối với các ca bệnh đã tiến về giai đoạn cuối thì việc chữa trị sẽ khó hơn. Các ca bệnh mới khởi phát ở giai đoạn đầu thì chữa khỏi dứt điểm là hoàn toàn có thể. Do vi khuẩn ở các giai đoạn chưa xâm nhập quá sâu vào trong máu và cơ quan. Việc chữa trị sẽ chịu tác động của nhiều yếu tố. Yếu tố đó là tình trạng bệnh, khả năng phục hồi của cơ thể,…  Đặc biệt những người có bệnh nền trong cơ thể sẽ gặp nhiều khó khăn trong điều trị. 

Chính vì thế chúng ta cần phải phân biệt và nhận biết được sớm bệnh. Qua đó đến cơ sở điều trị thích hợp để chữa trị dứt điểm bệnh giang mai.

Hình ảnh các vết săng và vi khuẩn giang mai.

Trả lời hỏi đáp bệnh giang mai lây truyền qua đường nào?

Bệnh giang mai xâm nhập vào cơ thể qua nhiều con đường khác nhau. Nhưng chủ yếu nhất vẫn là lây lan qua đường tình dục. Khi chúng ta quan hệ không dùng bao an toàn thì tỷ lệ mắc bệnh xã hội rất cao. Bệnh xã hội bao gồm nhiều loại bệnh nguy hiểm trong đó có giang mai. Đặc biệt hơn cả là tỷ lệ mắc giữa nữ và nam có sự chênh lệch đáng kể. Nữ giới thường dễ mắc bệnh tình dục hơn. Cấu tạo bộ phận sinh dục là dạng mở chính là nguyên do gây lên vấn đề này. Nếu xuất hiện vết xước trong bộ phận sinh dục thì khả năng rất cao là bệnh sẽ mắc bệnh giang mai.

Không những vậy, giang mai còn có ghi nhận về lây truyền qua tiếp xúc thể dịch. Người bệnh mang trong mình vi khuẩn Treponema pallidum. Thông qua máu và các cơ quan, vi khuẩn sẽ thâm nhập vào thể dịch của người bệnh. Từ đây, bất kỳ ai tiếp xúc với thể dịch này đều có khả năng mắc bệnh. Nếu bộ phận tiếp xúc có vết thương hở thì chắc chắn họ sẽ mắc bệnh. Vì vậy, khi tiếp xúc với người mắc bệnh cần phải tuân thủ các biện pháp an toàn. Tránh tiếp xúc trực tiếp với thể dịch và đồ dùng của bệnh nhân. Khi có nghi ngờ về việc mắc bệnh cần đến cơ sở gần nhất để chữa trị.

Một số con đường lây truyền chủ yếu của bệnh xã hội giang mai.

Dương vật bị giang mai có nguy hiểm hay không?

Khi dương vật bị giang mai sẽ xuất hiện những triệu chứng như chảy mủ, có vết săng. Việc này ảnh hưởng cực lớn đến đời sống sinh hoạt của người bệnh. Tuy nhiên đây là điều không thể tránh khỏi khi bạn mắc bệnh giang mai. Giang mai sẽ có biểu hiện chủ yếu ở vùng kín (bộ phận sinh dục, bẹn,…). Ở các giai đoạn đầu sẽ chỉ là các vết săng không đau không ngứa. Nhưng khi bệnh đã biến chuyển xấu thì các triệu chứng tệ hơn sẽ xuất hiện. Ví dụ như đau dương vật, dương vật chảy mủ, sưng,… Hơn thế nữa, việc tiểu tiện sẽ gặp nhiều khó khăn. Do lúc này giang mai đã tác động quá sâu vào các cơ quan người bệnh.

Giang mai còn được biết đến là căn bệnh nguy hiểm thứ hai chỉ sau HIV. Vì lẽ đó, bất kỳ một giai đoạn nào của bệnh cũng đem đến tác hại không lường. Các giai đoạn đầu chỉ là các tác hại nhỏ không đáng kể. Nhưng khi bệnh tiến đến các giai đoạn cuối thì nó cũng trở nên cực kỳ nguy hiểm. Cả nam và nữ giới khi mắc giang mai đều có tỷ lệ gặp vấn đề về sức khỏe sinh sản. Nguy hiểm hơn là khả năng vô sinh nếu không điều trị giang mai đúng cách.

Các vết săng nổi dày đặc trên dương vật của người bệnh

Giải đáp thắc mắc của mọi người: “Bệnh giang mai có tự khỏi được không?”

Theo ghi nhận của các báo cáo y tế thì ở một số giai đoạn giang mai có thể tạm khỏi. Tuy nhiên đó chỉ là bề nổi của bệnh. Lúc này bệnh sẽ tạm không có biểu hiện gì trên cơ thể. Sau đó nếu không chữa trị kịp thời, bệnh sẽ bùng phát ở các giai đoạn nguy hiểm hơn. Triệu chứng của các giai đoạn sau rất nguy hiểm. Có thể kể đến việc da bị tổn thương, thần kinh không ổn định, xương khớp yếu ớt,… Bệnh ở giai đoạn sau sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình chữa trị. Chi phí chữa trị sẽ tăng lên và tỷ lệ khỏi dứt điểm sẽ thấp hơn.

Tất nhiên vẫn có ghi nhận về việc người tự khỏi hẳn bệnh giang mai. Đó là những người bẩm sinh cơ thể họ đã có khả năng miễn dịch với giang mai. Tuy nhiên con số này rất ít và cực kỳ hiếm gặp. Nhiều nhà khoa học đã cố gắng tìm ra điểm khác giữa họ và người bình thường. Từ đó suy luận ra gen của họ có gì đặc biệt. Mặc dù vậy, quá trình này sẽ tốn nhiều năm trời để nghiên cứu. Chính vì vậy chúng ta vẫn cần phải bảo vệ bản thân khỏi các loại bệnh nguy hiểm.

Giang mai có thể khỏi hoàn toàn nếu được chữa trị đúng cách.

Địa chỉ chữa trị bệnh giang mai vùng kín nhanh chóng nhất tại TP.HCM.

Hiện nay tại TP. HCM có cơ sở chuyên về điều trị bệnh xã hội đó là Galant Clinic. Đây là phòng khám đa khoa với quy mô lớn và chất lượng. Đội ngũ bác sĩ được tuyển chọn và đào tạo khắt khe. Tất cả đều có bằng chứng nhận hành nghề y học. Đặc biệt phòng khám Galant nổi bật với y đức của đội ngũ bác sĩ. Tư vấn tận tâm và nhiệt tình nhất với người bệnh đều là phẩm chất của Galant Clinic

Bệnh giang mai tại Galant được điều trị theo tiêu chuẩn quốc tế. Tất cả phác đồ điều trị đều được phê chuẩn và kiểm duyệt bởi cơ quan kiểm định y tế. Galant Clinic còn tham gia vào nhiều hoạt động y tế xã hội. Có thể kể đến như giảng giải kiến thức y tế, khám tổng quan miễn phí,… Rất nhiều bệnh nhân được chữa trị tại đây đã khỏi dứt điểm. Mọi người đều có đánh giá rất tốt về Galant Clinic. Nhiều người còn giới thiệu người thân và bạn bè đến thăm khám và điều trị tại đây. Tất cả những điều đó cũng đủ để chứng minh về chất lượng của phòng khám đa khoa Galant.

Phòng khám đa khoa Galant uy tín nhất tại thành phố Hồ Chí Minh

Kết luận.

Bệnh giang mai vùng kín có thể nói là một nỗi lo của rất nhiều người. Bởi những biểu hiện của nó quá khó để nhận biết bằng cảm quan của cơ thể. Rất nhiều người đã chịu ảnh hưởng lớn từ giang mai, nguy hiểm hơn là tử vong. Vì thế chúng ta cần nắm giữ các tri thức quý báu về bệnh giang mai. Từ đó biết cách phòng tránh, bảo vệ chính bản thân chúng ta khỏi căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

 

 

 

DỊCH VỤ
BÀI VIẾT KIẾN THỨC