Địa điểm xét nghiệm HIV miễn phí hiện nay

xét nghiệm HIV miễn phí

HIV là một trong những căn bệnh cực kỳ nguy hiểm do virus HIV gây nên và làm giảm hệ miễn dịch của người bệnh. Để có thể tăng thời gian sóng và điều trị kịp thời thì cần được phát hiện ra bệnh sớm. 

Hãy đọc ngay bài viết  từ Phòng Khám Galant dưới đây để biết địa điểm xét nghiệm HIV miễn phí hiện nay và quy trình của việc xét nghiệm hiện nay nhé!

Tìm hiểu khái niệm xét nghiệm HIV

Xét nghiệm HIV được biết đến là việc lấy máu hoặc dịch của cơ thể người khám để xét nghiệm có nồng độ virus HIV hay không. Khi đi xét nghiệm thì người khám nên đi vào thời điểm từ 3-6 tháng kể từ thời điểm tiếp xúc nguồn lây nhiễm. 

Để xét nghiệm ra virus một cách chuẩn xác nhất thì sau 3-6 tháng là vì đây là khoảng thời gian mà virus sẽ được tạo ra trong cơ thể. Chính vì vậy để thấy được virus này thì cần có một thời gian vừa đủ.

Nếu đi xét nghiệm quá sớm thì dễ cho ra kết quả âm tính giả và bạn sẽ chủ quan từ đó lượng virus mới sẽ nhân lên trong cơ thể nhanh hơn. Việc kết quả âm tính giả nếu chủ quan sẽ dễ gây nên tình trạng virus phát triển mạnh hơn trong cơ thể.

Trước khi xét nghiệm thì bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh những phương pháp, nếu bạn phù hợp với xét nghiệm máu thì hãy chọn. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn phương pháp lấy dịch tiết ra từ cơ thể. 

xét nghiệm HIV miễn phí
xét nghiệm HIV miễn phí

>>> Xem thêm: Xét nghiệm HIV Tại Phòng Khám Galant

Thực hiện xét nghiệm HIV hoàn toàn miễn phí ở đâu

Xét nghiệm HIV cần đảm bảo tối đa độ chính xác của kết quả đưa ra để từ đó xác định người đến khám có bị dính loại virus HIV hay không. Việc biết chính xác để đưa ra phương pháp chữa trị kịp thời cho sự sống của bệnh nhân. 

Chính vì điều trên mà người bệnh cần phải tìm một địa chỉ uy tín và chất lượng để có thể thực hiện các thí nghiệm. 

Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều địa điểm cho phép người khám có thể xét nghiệm miễn phí HIV cực kỳ uy tín. Hãy tìm hiểu các địa điểm xét nghiệm hoàn toàn miễn phí cho người xét nghiệm tại Việt Nam nhé!

  • Khoa Tham Vấn Hỗ Trợ Cộng Đồng là địa điểm xét nghiệm miễn phí HIV tại Cần Thơ
  • Bệnh viện Nhi Đồng 2 tại TP Hồ Chí Minh 
  • Các địa điểm xét nghiệm HIV hoàn toàn miễn phí tại Hà Nội là: Bệnh viện phụ sản Hà Nội, Trung tâm y tế Hai Bà Trưng, Trung tâm y tế Ba Đình, Trung tâm y tế Gia Lâm, Trung tâm y tế Hoàn Kiếm, Trung tâm y tế Long Biên, Trung tâm y tế Đống Đa.

Tổng quát quy trình thực hiện xét nghiệm HIV

Quá trình lấy mẫu xét nghiệm dù là miễn phí hay lấy phí đều được thực hiện tại nơi đảm bảo tiêu chuẩn với không gian sạch sẽ, an toàn, vệ sinh và riêng tư… Dưới đây là 3 bước chính trong quy trình lấy mẫu xét nghiệm HIV miễn phí

  • Bước 1: Bác sĩ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của người đến xét nghiệm bằng cách lấy máu hoặc dịch tiết ra của cơ thể. 
  • Bước 2: Tiến hành xét nghiệm kết quả vừa lấy được theo tiêu chuẩn đảm bảo và công nghệ tiên tiến để cho kết quả chuẩn xác. 
  • Bước 3: Trả kết quả xét nghiệm cho người đến lấy mẫu. 
xét nghiệm HIV miễn phí
xét nghiệm HIV miễn phí

Giải nghĩa kết quả xét nghiệm HIV 

Sau khi tiến hành xét nghiệm và nhận kết quả thì người xét nghiệm sẽ rơi vào một trong hai kết quả sau:

Kết quả âm tính nghĩa là thời điểm xét nghiệm không có trường hợp virus HIV trong cơ thể. Tuy nhiên bạn không nên quá chủ quan vì cũng có những trường hợp xét nghiệm âm tính nhưng do chưa phát hiện ra virus HIV hay còn gọi là âm tính giả. 

Vì người bệnh đang trong thời gian ủ bệnh nên lượng viruss chưa mạnh để có thể xét nghiệm ra. Chính vì vậy hãy sử dụng phương pháp PCR để nhận được kết quả chuẩn xác hơn. 

Kết quả dương tính nghĩa là bạn đã bị nhiễm virus HIV, lúc này bạn hãy đến ngay bệnh viện hoặc các phòng khám có khả năng điều trị. Để duy trì sự sống trước sự tấn công của virus HIV thì địa địa điểm uy tín là cực kỳ cần thiết.

Lựa chọn địa điểm xét nghiệm HIV uy tín chất lượng

Để nhận được kết quả khám chuẩn xác nhất và đảm bảo các tiêu chuẩn thì bạn hãy đến ngay địa điểm khấc uy tín nhất. Một trong những địa điểm được đánh giá cao về quá trình khám và điều trị là phòng khám Galant. 

Phòng khám Galant là nơi chuyên cung cấp các dịch vụ xét nghiệm HIV cực kỳ tin cậy và an toàn. Tại đây có đội ngũ bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại nên có thể hỗ trợ tối đa cho người bệnh. 

Với một mức chi phí cực kỳ hợp lý mà tại đây bạn sẽ được chăm sóc và điều trị một cách chuyên nghiệp nhất. Hãy bảo vệ sức khỏe của chính mình trước khi chúng bùng phát trong cơ thể của mỗi người. 

Người nhiễm HIV
Lựa chọn địa điểm xét nghiệm HIV uy tín chất lượng

Xem Thêm: xét nghiệm hiv sau 6 tháng có chính xác không

Lời kết 

Để chữa bệnh truyền nhiễm HIV rất khó khăn và phức tạp, chính bởi vì vậy mọi người cần phải tự nguyện trong việc xét nghiệm định kỳ để theo dõi sức khỏe của mỗi người. Hãy đến ngay phòng khám Galant để được hỗ trợ xét nghiệm và điều trị HIV nhé!