Xét Nghiệm Hiv Miễn Phí Ở Đâu?

Cập nhật địa điểm xét nghiệm HIV miễn phí hiện nay

Theo như đánh giá số liệu người nhiễm HIV ngày càng tăng cao trong những năm gần đây. Chính vì vậy mà vấn đề sức khỏe ngày càng được quan tâm, đặc biệt là các căn bệnh thế kỷ cần được phòng ngừa. 

Chính bởi vì vậy mà hiện nay rất nhiều chương trình xét nghiệm miễn phí ra đời để cùng nhau đẩy lùi loại virus HIV. Hãy cùng Phòng Khám Galant tìm hiểu ngay xét nghiệm HIV miễn phí ở đâu nhé! 

Tìm hiểu về xét nghiệm HIV là gì? 

Xét nghiệm HIV được hiểu là quá trình mà bác sĩ sẽ lấy máu hoặc dịch tiết ra trong cơ thể để thí nghiệm. Trong quá trình xét nghiệm nhờ vào công nghệ hiện đại thì bác sĩ có thể nhận định có loại virus HIV trong cơ thể bạn hay không? 

Thời gian để nhận được kết quả xét nghiệm HIV thông thường sẽ là 60 đến 90 phút sau khi xét sàng lọc. Còn kết quả xét nghiệm khẳng định được bạn có nhiễm virus HIV hay không sẽ rất khoảng 24 tiếng. 

Căn bệnh HIV sẽ làm cho hệ miễn dịch của bạn bị tàn phá trong một thời gian dài, nếu phát hiện sớm sẽ làm cho quá trình sinh sôi của các con virus chậm hơn. 

Chính bởi vì vậy mà bạn cần chủ động đi xét nghiệm định kỳ để có thể biết chính xác vì ai cũng có nguy cơ nhiễm HIV. Trong trường hợp xét nghiệm âm tính sớm thì cũng không nên chủ quan mà nên theo dõi và xét nghiệm khẳng định để có kết luận. 

>>> Xem thêm: Xét nghiệm HIV Tại Phòng Khám Galant

Xét Nghiệm Hiv Miễn Phí Ở Đâu
Xét Nghiệm Hiv Miễn Phí Ở Đâu

Tiến trình xét nghiệm HIV miễn phí chuẩn xác

Khi thực hiện xét nghiệm HIV miễn phí thì chắc chắn câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất đó chính là tiến trình xét nghiệm HIV miễn phí như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu quy trình xét nghiệm ngay sau đây nhé! 

Đầu tiên bạn cần thực hiện các bước kiểm tra nhất định và bắt buộc mà chương trình đưa ra. Để hiểu rõ các kiểm tra này cần những gì thì bạn hãy hỏi ngay bác sĩ để nắm rõ và tuân theo nhé! 

Hiện nay có nhiều phương pháp xét nghiệm khác nhau, khi lấy mẫu thì bác sĩ sẽ tư vấn để bạn lựa chọn sao cho phù hợp. Người khám có thể dùng cách lấy mẫu máu hoặc dịch tiết ra trên cơ thể để xét nghiệm HIV. 

Khi mẫu đã được lấy xong sẽ được chuyển đến phòng thí nghiệm để có thể bắt đầu phân tích việc có virus HIV trong cơ thể của bạn hay không. Bằng các thiết bị hiện đại, kinh nghiệm trong nghề thì các bác sĩ sẽ đưa ra kết quả chuẩn xác nhất. 

Khi kết quả đã có thì bắt đầu viết hồ sơ để gửi cho người xét nghiệm miễn phí. Đối với những người có nguy cơ mắc bệnh cao hoặc dương tính với HIV thì sẽ đưa ra lời khuyên hoặc lộ trình điều trị sao cho phù hợp. 

Tại TP Hồ Chí Minh Xét Nghiệm Hiv Miễn Phí Ở Đâu?

Hiện nay tại TP Hồ Chí Minh có hơn 20 địa điểm xét nghiệm HIV tự nguyện hoặc tham vấn cho người có nguy cơ nhiễm để đưa ra giải pháp cụ thể. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết ngay các địa điểm cụ thể nhé.

 • 48/52 Mã Lộ – P.Tân Định – Quận 1
 • 10/3 Lương Định Của – P.An Khánh – Quận 2 
 • BV Da liễu – 2 Nguyễn Thông – Quận 3
 • 396/27 Nguyễn Tất Thành – Quận 4
 •  Phòng khám An Hòa – 958/24K Lò Gốm – Quận 6
 • 101 Nguyễn Thị Thập – Quận 7 
 • 475A Cách Mạng Tháng Tám – Quận 10
 • 2 Nguyễn Văn Lịch – Thủ Đức 
 • 635 khu phố 2 -tỉnh lộ 10 – Quận Bình Tân
 •  72/6 Huỳnh Văn Bánh – Quận Phú Nhuận 
 • 53 Vũ Tùng – Quận Bình Thạnh

Khi đến các địa điểm trên bạn sẽ nhận được hỗ trợ của các chuyên gia y tế trong lĩnh vực HIV. Tùy vào mỗi địa điểm mà bạn có thể được xét nghiệm hoàn toàn miễn phí hoặc được tham vấn tình trạng, nguy cơ mắc nhiễm. 

Tại các địa điểm xét nghiệm đều có đầy đủ các trang thiết bị chuẩn để xét nghiệm HIV. Đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm cũng sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc thực hiện các công tác trên. 

Xét Nghiệm Hiv Miễn Phí Ở Đâu

Vì sao nên chọn xét nghiệm HIV tại Phòng Khám Galant?

Phòng khám Galant được biết đến là một trong những địa chỉ xét nghiệm và điều trị HIV cực kỳ uy tín và chất lượng tại Thành Phố Hồ Chí Minh. Đây là một địa điểm chuyên cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện người bệnh. 

Khi bạn có nguy cơ hoặc đã bị nhiễm các bệnh liên quan đến truyền nhiễm thì hãy đến ngay phòng khám Galant để được đổi ngũ bác sĩ chẩn đoán và điều trị sớm nhất. 

Với công nghệ cực kỳ hiện đại nên nên chất lượng chuyên môn tại đây rất cao. Từ đó cho ra kết quả thí nghiệm với độ tin tưởng cao, mang lại độ chính xác gần như tuyệt đối cho người khám.

Với một mức giá cực kỳ hợp lý và cạnh tranh trên thị trường nhưng lại mang đến những dịch vụ tốt nhất. Tại phòng khám Galant tự hào là điểm đến vững tin cho những người mắc phải căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Xem Thêm: Địa điểm xét nghiệm HIV cho kết quả nhanh nhất hiện nay

Lời kết 

Hy vọng những chia sẻ trên đã cho bạn biết được những địa điểm xét nghiệm HIV hoàn toàn miễn phí hiện nay. Ngoài ra nếu bạn cho nhu cầu xét nghiệm hay điều trị bệnh truyền nhiễm nói chung và bệnh HIV nói riêng thì hãy đến ngay phòng khám Galant nhé!