Vaccine Hiv Mới Nhất Liệu Có Giúp Giảm Số Ca Nhiễm?

Vaccine Hiv Mới Nhất

Tìm Hiểu Về: “Vaccine Hiv Mới Nhất Liệu Có Giúp Giảm Số Ca Nhiễm?” – Đã được 40 năm kể từ khi thế giới phát hiện  5 bệnh nhân đầu tiên rơi vào giai đoạn cuối của HIV, giai đoạn suy giảm hệ miễn dịch, hay còn được gọi AIDS đến nay. Nó đã từng là nỗi đau, sự tiếc thương  của  rất nhiều người không may nhiễm phải. Bởi đây là một trong những căn bệnh chưa có thuốc chữa, giống như mắc phải ung thư giai đoạn cuối vậy.

Trải qua từng ấy năm, chúng ta luôn nỗ lực tìm kiếm cách chữa khỏi hoàn toàn, và điều chế thuốc giúp phòng tránh và tránh lây nhiễm lan rộng trong cộng đồng. Hiện nay, Mỹ đã đưa ra thông báo mang đến tia hy vọng mới cho những bệnh nhân nhiễm Hiv, trong bài viết Vaccine Hiv mới nhất liệu có giúp giảm số ca nhiễm? này Tư vấn dự phòng hiv sẽ đưa thông tin đến bạn về loại thuốc này, hãy cùng theo dõi nhé!

Cho những ai chưa biết về HIV/AIDS

Tách chữ để hiểu đơn giản thì HIV là một loại virus gây nên sự suy giảm miễn dịch ở người. Còn AIDS là giai đoạn cuối của HIV, là hội chứng suy giảm hệ miễn dịch của người. Khi bệnh nhân đã chuyển qua tới giai đoạn  AIDS thì thời gian sống còn rất ngắn và dẫn tới tử vong.

Theo các nghiên cứu chính xác trên thế giới thì đây là loại bệnh thường được truyền nhiễm qua 3 đường chính:

  • Lây qua đường máu: Xuất phát từ việc dùng chung bơm kim tiêm điều này thường sẽ xuất hiện ở những người nghiện ma túy hay tiêm chích. Ngoài ra, nếu dùng chung các loại kim xăm, dụng cụ phẫu thuật chưa được tiệt trùng đúng quy định, bàn chải đánh răng hoặc vết thương hở tiếp xúc với người máu của người nhiễm virus suy giảm miễn dịch thì đều có khả năng nhiễm.
  • Lây nhiễm HIV qua đường từ mẹ sang con khoảng thời gian lây truyền chính là trong khi mẹ mang thai và cho con bú.
  • Lây nhiễm qua đường tình dục: QHTD không an toàn khi đang mắc các bệnh khác về đường tình dục, hoặc quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh cũng đều là khả năng truyền bệnh

Bởi đây là những nguyên nhân lây nhiễm virus HiV nên nếu hiểu rõ được những nguyên nhân sẽ giúp bạn có thể phòng tránh. Nhiều người mắc bệnh nhưng chỉ khi tới giai đoạn cuối các triệu chứng quá rõ ràng thì khả năng sống còn quá ít thời gian. Thật sự rất đáng tiếc

>>> Xem thêm: Xét nghiệm HIV Tại Phòng Khám Galant

Vaccine Hiv Mới Nhất
Vaccine Hiv Mới Nhất

Điều trị và phòng ngừa nhiễm HIV/AIDS

Ngày nay, tuy chưa thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng cũng đã có các loại thuốc hỗ trợ người nhiễm bệnh hạn chế sự được sự tiến triển của virus HiV chuyển biến sang AIDS. 

Cùng với đó, người ta cũng có câu “ Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, vì vậy mà Prep chính là phương thức giúp phòng ngừa lây nhiễm HiV. Theo nghiên cứu và thử nghiệm sau khi sử dụng thuốc kháng virus hay còn gọi là thuốc ngăn ngừa Hiv (ARV) đã giúp hạn chế tình trạng lây nhiễm lên tới 90%. Một con số rất khả quan, đánh dấu sự hiệu quả của con người trong từng bước tìm ra cách thức phòng ngừa và chữa trị căn bệnh quái ác này.

Tuy nhiên, sau khi sử dụng AVR thì thuốc chưa có tác dụng phòng ngừa ngay. Cần phải trải qua thời gian từ 7 đến tối đa 28 ngày tùy từng người và mục đích sử dụng, mà thời gian sử dụng thuốc để phát huy tác dụng sẽ ngắn hoặc dài hơn. Thuốc sẽ được áp dụng để phòng tránh sự lây nhiễm qua đường QHTD. 

Vaccine Hiv mới nhất –  hi vọng mới

Năm 2022 đánh dấu sự suy giảm của covid -19 sau 2 năm lấy đi sinh mạng của hàng triệu người trên toàn cầu. Nhờ việc áp dụng thành công, công nghệ mRNA mới trong  điều chế vaccine  Moderna và Pfizer. các nhà nghiên cứu đến từ NIAID – Viện dị ứng và bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ đã ứng dụng công nghệ này để nghiên cứu vác – xin mới cho HIV.

Ngày 14/3/2022 với nghiên cứu có tên gọi HVTN 302 này sẽ được tiến hành bởi Mạng lưới thử nghiệm vaccine Hiv, sẽ được bắt đầu tại Trung tâm nghiên cứu ung thư Fred Hutchinson ở Seattle.

Dựa theo công nghệ mRNA – công nghệ hoạt động dựa trên việc đưa vaccine vào cơ thể, từ đó có tác dụng điều hướng cơ thể sản sinh ra loại protein của vi – rút mục tiêu, để hệ miễn dịch của cơ thể tạo ra một loại kháng thể tự nhiên giúp cơ thể tạo nên một cơ chế bảo vệ, khi tiếp xúc với vi -rút thực tế.

Vaccine Hiv Mới Nhất

Theo như chia sẻ của Giám đốc NIAID, việc tìm ra một loại vaccine cho HIV từ lâu đã luôn là một thử thách cực kì lớn với giới các nhà khoa học trên thế giới. Ông cảm thấy thật sự tuyệt vời khi nhờ sự thành công trên cả mong đợi của vaccine covid 19, đã mở ra một hướng đi mới với những hy vọng mới trong tương lai.

Xem Thêm:

PrEP trước phơi nhiễm HIV
PEP sau phơi nhiễm HIV
Điều trị HIV
Tự xét nghiệm HIV tại nhà

Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng bạn có thể biết thêm về HIV, cách phòng ngừa cũng như thông tin đầy hy vọng về một loại Vaccine hiv  mới nhất  tính đến thời điểm hiện tại. Đây được cho là một bước ngoặt lớn, thử nghiệm đã được bắt đầu  và sẽ kết thúc vào tháng 7/2023. Nếu bạn muốn được tư vấn thêm về HIV hãy liên hệ với website của chúng tôi tại: tuvanduphonghiv.com