Biểu hiện của bệnh giang mai ở nữ giai đoạn đầu như thế nào?

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nữ giai đoạn đầu như thế nào?

Bệnh học giang mai hiện nay đã và đang là một trong những mối lo ngại của xã hội. Tỷ lệ mắc xoắn khuẩn giang mai ngày càng gia tăng. Độ tuổi mắc bệnh cũng trở nên thấp hơn bao giờ hết. Được biết, hiện nay độ tuổi mắc đã nằm chủ yếu trong khoảng từ 18-30. Đây thực sự là một báo động về thực trạng xã hội hiện nay. Ca mắc tăng lên một phần cũng do thiếu kiến thức về giang mai. Đặc biệt hơn, nữ giới khi mắc bệnh sẽ chịu phải các tác hại rất nghiêm trọng. Nhiều bạn nữ vì một lần mắc mà sau này không thể mang thai được nữa. Chính vì thế bài viết sau đây chúng tôi sẽ nói lên các biểu hiện của bệnh giang mai ở nữ giai đoạn đầu.

Kiến thức xoay quanh giang mai tình dục.

Giang mai là một loại bệnh lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Chính vì vậy, rất nhiều người gọi đây là bệnh giang mai tình dục. Bệnh học này gây ra bởi một loại xoắn khuẩn có tên Treponema pallidum. Biểu hiện bệnh giang mai không rõ ràng tại các giai đoạn đầu. Nếu để thời gian dài, giang mai sẽ gây nên các tác động nguy hiểm như hủy hoại cơ quan, tử vong,… Giang mai hiện nay có thể được chữa khỏi dứt điểm. Bất kỳ giới tính nào cũng có thể mắc bệnh giang mai. Đặc biệt nếu quan hệ không an toàn thì tỷ lệ mắc sẽ càng gia tăng hơn nữa.

Kiến thức xoay quanh bệnh giang mai ở người

Một số biểu hiện của bệnh giang mai giai đoạn đầu.

Giai đoạn đầu là giai đoạn khi vi khuẩn mới xâm nhập vào cơ thể. Nhưng các vi khuẩn này chưa thực sự lây nhiễm quá sâu. Chính vì vậy, các triệu chứng sẽ khó thể hiện ra ngoài. Từ đó gây nên sự khó khăn trong việc nhận biết và phỏng đoán bệnh. Có thể nói săng là triệu chứng dễ nhận nhất ở giai đoạn đầu. Săng là các vết loét nhỏ xuất hiện trên bề mặt da sau khi tiếp xúc vi khuẩn khoảng 3 tuần. Thường các vết săng sẽ có kích thước nhỏ, dạng tròn. Chúng sẽ xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể người bệnh. Đặc biệt là vị trí xung quanh bộ phận sinh dục sẽ xuất hiện nhiều và dày nhất. 

Đặc tính của vết săng là không gây ngứa hay đau cho người mắc bệnh. Không những vậy còn có thể khỏi sau khoảng 3-5 ngày dù cho không được chữa trị. Người bệnh sẽ không có bất kì một dấu hiệu nào bên trong cơ thể ở giai đoạn đầu. Chính vì lẽ đó nên bệnh rất khó để nhận biết khi mới mắc phải. Nếu phát hiện mắc bệnh cần phải điều trị và chữa trị kịp thời, tránh để bệnh chuyển biến nặng.

Biểu hiện của bệnh giang mai ở nữ giai đoạn đầu và sau dành cho người chưa biết.

Nữ mắc giang mai sẽ rụng nhiều tóc

Bệnh giang mai nếu tính cả giai đoạn tiềm ẩn thì có thể chia thành 4 giai đoạn: ủ bệnh, phát tán, lây lan và biến chứng. Nhìn chung thì biểu hiện của giang mai ở nữ thì giống với biểu hiện ở nam. Đó là các vết săng sẽ xuất hiện trên cơ thể người bệnh. Nếu xuất hiện các vết săng loét ở vùng miệng thì cũng có khả năng lây bệnh sang người khác. 

Bệnh giang mai sẽ dễ mắc hơn nếu cơ thể người bệnh gặp một số vấn đề. Bệnh nền, vết xước ở bộ phận sinh dục, miệng,… đều sẽ làm tăng tỷ lệ mắc. Không những vậy, quan hệ tình dục không an toàn cũng có khả năng mắc cao hơn. Được biết hầu hết các ca mắc bệnh đều là do quan hệ tình dục cả an toàn lẫn không an toàn. Từ đó, có thể thấy việc xét nghiệm và dùng bao cao su trước khi quan hệ rất quan trọng. 

Các vết săng sẽ tự khỏi sau từ 3 đến 5 ngày xuất hiện. Tuy nhiên, chúng có thể tái phát sau vài tháng. Đây được gọi với tên chuyên môn khoa học là giai đoạn thứ phát. Hiện tượng này xảy ra khi bạn không điều trị bệnh dứt điểm tại giai đoạn chính. Giai đoạn này ở nữ thì các vết phát ban sẽ xuất hiện cơ thể. Dù vậy thì vị trí xuất hiện nhiều nhất là trong lòng bàn chân và lòng bàn tay. Giống với vết săng thì chúng cũng không gây đau và ngứa. Cùng với đó là một số biểu hiện là đau họng, rụng tóc, xuất hiện mảng trắng tại răng, âm đạo,… 

Vết săng giang mai ở lưỡi người bệnh

Bệnh học giang mai có thể chữa khỏi không?

Rất nhiều người có thắc mắc là bệnh giang mai có thể chữa khỏi không? Câu trả lời là có. Giang mai có thể được chữa khỏi nếu bệnh chưa xâm nhập sâu và chưa tác động quá nặng đến cơ quan. Người bệnh hoàn toàn có thể chữa dứt điểm nếu bệnh ở các giai đoạn đầu và có phác đồ điều trị hợp lý. 

Nếu người bệnh xác định được mình có dấu hiệu nhiễm bệnh thì cần phải đến các cơ sở điều trị ngay lập tức. Sau khi quan hệ không an toàn, tiếp xúc dịch từ cơ thể người bệnh,… thì nên có kế hoạch xét nghiệm nhanh. Điều đó có thể gia tăng tỷ lệ chữa khỏi bệnh giang mai nói riêng và bệnh khác nói chung. Không những vậy, nếu nổi mụn đỏ không ngứa, không đau và không loét thì đó cũng có thể là dấu hiệu bệnh.

Để chữa trị cho bệnh nhân giang mai, các phương pháp đưa ra thường là sử dụng kháng sinh và miễn dịch tự cân bằng. 

Sử dụng kháng sinh penicillin cho người bệnh

Penicillin được coi như một loại thuốc thường dùng nhất trong điều trị giang mai. Nếu trong quá trình chữa trị xuất hiện dị ứng thuốc thì sẽ được thay thế azithromycin, ceftriaxone,… Đối với bệnh giai đoạn cuối, sẽ được tiêm thẳng penicillin vào tĩnh mạch bệnh nhân. Khi điều trị, thuốc được tiêm thẳng vào bắp sâu, hòa vào nước,… nếu ở giai đoạn sơ phát II.

Sử dụng penicillin cho người bệnh

Phương pháp miễn dịch tự cân bằng trong điều trị giang mai.

Đây được coi là phương pháp khá mới áp dụng công nghệ khoa học tiên tấn. Các thiết bị sẽ xâm lấp vào sâu trong vùng bệnh từ đó triệt tiêu vi khuẩn giang mai. Hơn nữa, phương pháp sẽ kết hợp khả năng tự lành và tự cân bằng của cơ thể. Từ đó sẽ điều trị dứt điểm và hạn chế tái phát bệnh giang mai về sau.

Bệnh giang mai nữ giới chữa trị ở đâu uy tín và hiệu quả nhất?

Hiện nay tại TPHCM cơ sở chữa trị giang mai uy tín nhất phải kể đến Galant Clinic.Tại đây sử dụng các thiết bị chữa trị tiên tiến và hiện đại nhất. Tổng chi phí đầu tư vào vật tư và cơ sở vật chất lên đến hàng tỷ đồng. Đặc biệt hơn, phòng khám đa khoa Galant còn có đội ngũ bác sỹ với chuyên môn cao. Được biết bác sĩ tại đây có rất nhiều chứng chỉ và bài luận xuất sắc về y học. Đến với phòng khám Galant bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ xét nghiệm và chữa trị.

 

Galant Clinic cùng đồng hành chữa trị bệnh xã hội

Kết luận. 

Bệnh giang mai là một căn bệnh xã hội chỉ đứng sau HIV về mức độ nguy hiểm. Chính vì thế chúng ta cần phải nắm giữ các tri thức cơ bản về bệnh. Nhờ đó phần nào giúp nhận biết bệnh sớm và ngăn chặn các tác hại không đáng có lên cơ thể. Qua bài viết trên, chúng tôi đã nêu lên một số biểu hiện của bệnh giang mai ở nữ giai đoạn đầu. Mong rằng các bạn nữ và cả các bạn nam sẽ trân trọng và giữ gìn sức khỏe của mình. Hãy vì một cộng đồng mạnh khỏe và hạnh phúc. 

 

DỊCH VỤ
BÀI VIẾT KIẾN THỨC