HIV là một loại virus nguy hiểm gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của người nhiễm bệnh, trong đó mắc HIV giai đoạn cuối là điều mà không ai mong muốn. Để ngăn chặn sự phát triển của virus kịp thời và hiệu quả, hôm nay hãy cùng Phòng khám đa khoa Galant tìm hiểu những Dấu Hiệu Của Hiv Giai Đoạn Cuối thông qua bài viết sau đây nhé!

HIV giai đoạn cuối là gì?

Trên thực tế, AIDS chính là giai đoạn cuối cùng của HIV, đến giai đoạn này, hệ thống miễn dịch trong cơ thể đã bị tổn thương một cách nặng nề do những tác động của virus. Tuy nhiên theo một báo cáo, hầu hết những người nhiễm HIV tại Mỹ đều không tiến tới giai đoạn cuối nhờ những phương pháp điều trị hiện đại, có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của virus HIV.

Trong đó, một người nhiễm HIV được xem như đến giai đoạn AIDS khi mà số lượng tế bào CD4 giảm xuống thấp hơn 200 tế bào/ mm3 máu. Đối với người bình thường, số lượng tế bào CD4 trong máu sẽ là 1600 tế bào / mm3.

Nếu không được điều trị kịp thời, những người nhiễm HIV sẽ rất dễ chuyển sang giai đoạn AIDS, những người mắc bệnh AIDS thường sẽ chỉ kéo dài sự sống trong khoảng 3 năm. Tuy nhiên hiện nay nhờ sự phát triển của y tế cũng như khoa học công nghệ, người ta đã phát minh ra những loại thuốc giúp duy trì sự sống cho người nhiễm HIV cũng như ngăn chặn sự phát triển của virus trong cơ thể người bệnh.

>>> Xem thêm: Xét nghiệm HIV Tại Phòng Khám Galant

Dấu Hiệu Của Hiv Giai Đoạn Cuối

Cụ thế, triệu chứng của giai đoạn cuối HIV hay còn gọi là AIDS được thể hiện thông qua các biểu hiện như sau của bệnh nhân: 

>>>Xem thêm: Những tác hại của HIV/AIDS đối với cơ thể ra sao

Dấu Hiệu Của Hiv Giai Đoạn Cuối
Dấu Hiệu Của Hiv Giai Đoạn Cuối

Các triệu chứng của giai đoạn cuối HIV

Các virus HIV tấn công trực tiếp vào hệ thống miễn dịch, khiến cho cơ thể người bệnh bị tổn thương và dễ mắc phải các loại bệnh nghiêm trọng, hậu quả là người bệnh có nguy cơ cao mắc các triệu chứng như nhiễm trùng cơ hội, gây ra những loại bệnh nguy hiểm.

Nhiễm trùng phổ biến

Trong đó, một số loại bệnh liên quan đến việc bị nhiễm trùng phổ biến bao gồm:

Xem Thêm: PEP sau phơi nhiễm HIV

Các bệnh ung thư ở giai đoạn cuối HIV

Các bệnh khác

Dấu Hiệu Của Hiv Giai Đoạn Cuối
Dấu Hiệu Của Hiv Giai Đoạn Cuối

Phương pháp giảm sự phát triển HIV giai đoạn cuối

Hậu quả của HIV giai đoạn cuối tới sức khoẻ của bệnh nhân vô cùng nguy hiểm, chính vì thế, để có được phương pháp giảm sự phát triển của HIV giai đoạn cuối hiệu quả, ngay khi xét nghiệm ra HIV, người bệnh nên được chữa trị càng sớm càng tốt. 

Kết hợp với điều trị bằng các loại thuốc kháng virus, người bệnh cần kết hợp với lối sống lành mạnh với chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, thường xuyên luyện tập thể thao, chế độ nghỉ ngơi hợp lý, tránh làm việc nặng nhọc, căng thẳng, tránh các chất kích thích, quan hệ tình dụng an toàn và đặc biệt là luôn làm theo chỉ dẫn và điều trị của bác sĩ.

Xem Thêm: Điều trị HIV

Trên đây là những thông tin về HIV giai đoạn cuối Phòng khám đa khoa Galant muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích trong việc phòng và chữa trị HIV, đừng quên cập nhật những thông tin mới nhất trên trang chủ của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *