ALUVIA 200mg/50mg

Thuốc Aluvia được sản xuất bởi Abbott GmbH Co, Kg. Aluvia (lopinavir/ritonavir) là một công thức phối hợp của lopinavirritonavir. Lopinavir là một chất ức chế HIV protease. Khi dùng phối hợp trong Aluvia, ritonavir ức chế sự chuyển hóa qua trung gian CYP3A của Lopinavir, do đó làm tăng nồng độ lopinavir trong huyết tương. Aluvia được chỉ định phối hợp với các thuốc kháng retrovirus khác điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV-1) trên các đối tượng người lớn, trẻ vị thành niên và trẻ em từ 2 tuổi trở lên.

Viên nén Aluvia (lopinavir/ritonavir) là viên nén hình oval bao film màu đỏ. Aluvia có dạng viên nén 200mg lopinavir/50mg ritonavir dưới dạng đóng gói chai 120 viên nén.

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Quý khách hàng vui lòng để lại số điện thoại để nhận cuộc gọi tư vấn miễn phí.

Thành phần ALUVIA

  • Lopinavir 200 mg, ritonavir 50 mg

Chỉ định ALUVIA

Điều trị HIV bằng phương pháp kết hợp với các loại thuốc kháng virus khác.

Liều dùng ALUVIA

Người lớn:

Đối với bệnh nhân chưa được điều trị: Lopinavir 400 mg/ritonavir 100 mg, tương đương 2 viên x 2 lần mỗi ngày; hoặc 800 mg lopinavir/ritonavir 200 mg, tương đương 4 viên x 1 lần mỗi ngày.

Đối với bệnh nhân đã được điều trị: Lopinavir 400 mg/ritonavir 100 mg, tương đương 2 viên x 2 lần mỗi ngày. Sử dụng đồng thời với efavirenz, nevirapine, amprenavir hoặc nelfinavir; liều lượng có thể được tăng lên đến 500 mg lopinavir/ritonavir 125 mg, tương đương 2.5 viên x 2 lần mỗi ngày.

Chống chỉ định

Người có tình trạng quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc hoặc suy gan nặng không nên sử dụng sản phẩm này. Hãy tránh sử dụng cùng lúc với midazolam, triazolam, ergotamine, dihydroergotamine, ergonovine, methylergonovine, pimozide, cisapride, astemizole, terfenadine, St. John’s wort và rifampicin.

Thận trọng

  • Bệnh nhân mắc bệnh tăng đường huyết, viêm tụy, suy gan, rối loạn đông máu, kháng/kháng chéo, tăng lipid máu, hồi chứng phục hồi miễn dịch.
  • Phụ nữ đang cho con bú.
  • Trẻ em và người cao tuổi.

Tác dụng phụ

Triệu chứng bao gồm bụng to, đau bụng, đầy hơi, phân bất thường, tiêu chảy, khó tiêu, buồn nôn, khó nuốt, suy nhược, đau đầu, mất ngủ, dị cảm, giảm ham muốn tình dục, trầm cảm, rối loạn mạch máu, loạn dưỡng mỡ, phát ban, đau cơ, viêm phế quản, chán ăn, giảm cân, mất kinh